Máy ảnh thực tế ảo sẽ sớm có trên thiết bị Windows, Android

Công nghệ mới của Dell cho phép camera có thể đo được chiều sâu hoặc khoảng cách giữa các vật thể chính xác đến từng milimet.

Dell Venue 8 7000

Dell Venue 8 7000

Dell cuối tháng này sẽ bán ra mẫu máy tính bảng siêu mỏng là Venue 8 7000 với ưu điểm nổi bật nhất là camera khắc hẳn với công nghệ 2D hoặc 3D hiện nay. Trang bị này giúp máy có thể tăng cường khả năng tính tương tác với thực tế, đo lường, quét 3D và phục vụ in ấn. Ví dụ, máy có thể đo các kích thước chính trong một căn phòng, giúp ích cho các nhà môi giới bất động sản.

Công nghệ camera mới trên Dell Venue 8 7000 cũng có thể xác định được kích thước, hình dáng và đường nét của các đối tượng. Phần mềm có sẵn trên máy cho phép thao tác các hình ảnh 3D để thay đổi màu sắc, thêm hiệu ứng đặc biệt hoặc thay đổi hình dáng các lớp khác nhau.

Những thử nghiệm đầu tiên với sản phẩm cho thấy camera có thể nhận diện chính xác với sai lệch chỉ vài milimet và tỷ lệ chính xác từ 95 đến 99% tùy thuộc vào khoảng cách, ánh sáng và các điều kiện khác.

Dell Venue 8 7000 có giá từ khoảng 399 USD.

Untitled-2-1600-1415247443.jpg

Camera có thể đo khoảng cách giữa các vật thể.

Máy ảnh lập thể 3D đã từng được sử dụng trong các thiết bị di động trước đây nhưng máy ảnh có cảm biến chiều sâu sẽ xác định tốt hơn các đối tượng và không gian. Google cũng đã lắp một camera như vậy trên máy tính bảng thuộc dự án Tango.

Tin vui với người tiêu dùng là Dell sẽ không giữ độc quyền chỉ trên sản phẩm của mình. Phó chủ tịch nhóm phát triển máy tính bảng của hãng cho biết sẽ đưa công nghệ nói trên đến các thiết bị khác chạy Android và Windows trong năm tới.