Vệ sinh răng miệng kiểu này bạn sớm muộn cũng mắc ung thư, mất trí nhớ và nhiều bệnh nguy hiểm khác

Vệ sinh răng miệng kiểu này bạn sớm muộn cũng mắc ung thư, mất trí nhớ và nhiều bệnh nguy hiểm khác, dành 1 phút để đọc cũng là cách tự cứu lấy mình.

Vệ sinh răng miệng liên quan chặt chẽ tới sự phát triển của bệnh tim, tiểu đường loại 2, Alzheimer 

Không giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dẫn đến các bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ vi khuẩn tồn tại trong miệng. Theo báo Tri thức trực tuyến đưa tin, vệ sinh răng miệng liên quan chặt chẽ tới sự phát triển của bệnh tim, tiểu đường loại 2, Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ), đột quỵ và ung thư. Tình trạng viêm nướu kéo dài có thể khiến hệ miễn dịch của cơ thể tổn thương.

ve-sinh-rang-mieng

Một thí nghiệm tại Đại học Birmingham, Anh, cho thấy nếu bạn không đánh răng trong 2 tuần, hệ miễn dịch của cơ thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguyên nhân là các tế bào bạch cầu – bộ phận quan trọng của hệ miễn dich – hoạt động kém hiệu quả hơn khi phải chống những yếu tố truyền nhiễm xâm lấn cơ thể. Vì vậy, thay vì tấn công trực tiếp vào vi khuẩn, tế bào bạch cầu chỉ tiêu diệt chúng ngẫu nhiên và chậm chạp.

Khi tình trạng viêm nướu kéo dài, không có sự can thiệp y tế, nó có thể khiến hệ miễn dịch của cơ thể rơi vào trạng thái phản ứng chậm với các yếu tố gây bệnh.

Ung thư

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng kém và một số loại ung thư, bao gồm ung thư não, cổ, thực quản và ung thư phổi… Nguy cơ phát triển các loại bệnh ung thư là do thói quen nghèo đánh răng, sâu răng và bệnh nha chu.

Rối loạn chức năng cương dương

Theo Boldsky, trong một nhóm bệnh nhân từ 30-40 tuổi, 53% những người mắc rối loạn chức năng cương dương (ED) bị bệnh nha chu, trong khi 23% số người không bị ED có hàm răng khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học cho rằng, bệnh răng miệng dẫn đến thiếu oxit nitric cần thiết trong máu, máu không đủ để cung cấp cho dương vật, từ đó gây chứng ED.

Tiểu đường

Các nha sĩ từ lâu đã biết bệnh tiểu đường là yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu, nhưng mới đây họ phát hiện đây là mối quan hệ hai chiều. Vệ sinh răng miệng kém có thể làm suy yếu khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, tăng nguy cơ kháng insulin, gây khó khăn trong việc chuyển đổi đường thành năng lượng. Điều này làm tăng nguy cơ bị tiểu đường.